Đảng bộ xã Vĩnh Tiến tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Ngày 30/12/2023 15:00:00

Chiều ngày 29/12/2023, Đảng bộ xã Vĩnh Tiến đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú – UV BTV Huyện ủy – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện, đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và 317 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Vĩnh Tiến tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 10 đảng viên được nhận huy hiệu 65, 60, 55, 50, 40 năm tuổi đảng. Các đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đều là những đảng viên ưu tú, từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường và tham gia công tác xã hội tại địa phương. Qua quá trình công tác và hoạt động trong Đảng, các đảng viên luôn nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, luôn động viên con cháu, nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

3.1.jpg

3.2.jpg

Đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú - UV BTV Huyện ủy – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện, đồng chí Vũ Tiến Thành, Bí thư Đảng ủy xã trao tặng huy hiệu Đảng cho các Đảng viên

Năm2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Tiến đã khắc phục khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, đoàn kết thống nhất, vươn lên hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện tốt. Đảng ủy xã đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch, sát với tình hình thực tế của xã.Đồng thời, thường xuyên quan tâm lãnh đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và Đảng viên. Hoạt động của HĐND - UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện có hiệu quả. Công tác quản lý, phát triển Đảng viên tiếp tục được quan tâm. Trong năm Đảng bộ đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức kết nạp cho 7 quần chúng ưu tú vào Đảng. Công tác phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên được thực hiện tốt, qua đánh giá xếp loại đảng viên, toàn đảng bộ có 93,9% Hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó Hoàn thành xuất sắc là 19,7%) , Hoàn thành tốt là 6%, không có Đảng viên Không HTNV. Có 2 chi bộ HTXSNV, 8 chi bộ HTTNV.

Trong năm 2023, tình hình kinh tế - xã hội của xã Vĩnh Tiến đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả cao trên diện tích đất canh tác; khuyến khích việc tích tụ đất để đầu tư xây dựng mô hình trong sản xuất nông nghiệp; Tổng sản lượng lương thực từ cây có hạt cả năm 2023 ước đạt là: 3.546,7/3.300 tấn đạt 107,5 % so với KH năm 2023. Tiếp tục duy trì các tiêu chí xã ATTP và xây dựng xã đạt chuẩn ATTP nâng cao, trường Mầm non đạt chuẩn cơ quan kiểu mẫu. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững. Hoạt động của chính quyền ngày càng hiệu quả, cải cách hành chính được quan tâm. Văn hóa - xã hội được quan tâm, 6/6 thôn tiếp tục giữ vững thôn làng văn hóa; công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP đã trở thành nề nếp ở khu dân cư; hoạt động giáo dục tiếp tục được nâng lên; các chính sách an sinh xã hội luôn được thực hiện công khai, dân chủ kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng, đúng với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, trong năm không có trọng án xảy ra.

Toàn cảnh hội nghị

Cácý kiến thảo luận, trao đổi góp ý củacác đại biểu dự Hội nghị đều thể hiện nhất trí cao với bản báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Với sự tâm huyết, trách nhiệm cao, cácđại biểu cũng đã thẳng thắn nêu ra một số vấn đề còn tồn tại hiện nay trong Đảng bộ, đề xuất những giải pháp cụ thể để công tác lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới ngày càng sâu sát, thiết thực, hiện quả cao hơn nữa.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Bùi Thị Cẩm Tú - UV BTV Huyện ủy – Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện đã định hướng và nhấn mạnhmột số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ xã Vĩnh Tiến cần triển khai thực hiện ngay trong năm 2024và những năm tiếp theo. Đồng chí nhấn mạnh năm 2024, là năm quyết định thành công các mục tiêu, chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra. Do đó, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền xã Vĩnh Tiến cần có biện pháp, giải pháp cụ thể hóa những nội dung, chỉ tiêu đặt ra trong năm 2023 chưa hoàn thành; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên, quy định rõ thời gian hoàn thành; Thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát; Tăng cường giao ban, bám sát cơ sở trong thời gian triển khai nhiệm vụ.

Huy động nguồn lực để xây dựng các tiêu chí NTM kiểu mẫu; Tiếp tục tăng cường củng cố Quốc phòng- An ninh. Đồng chí mong rằng từng Đảng viên phát huy vai trò trách nhiệm, là những ngọn cờ luôn đi đầu gương mẫu để vận động nhân dân góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Vĩnh Tiến đã tặng Giấy khen cho các02 Chi bộ và 18 Đảng viên xuất sắc tiêu biểu năm 2023./.

Ảnh&bài: Phạm Chuyên

Đăng lúc: 30/12/2023 15:00:00 (GMT+7)

3.1.jpg

3.2.jpg