Hôm nay:
Tất cả:

Vị trí địa lý xã Vĩnh Tiến

Ngày 11/12/2017 20:29:48

Vĩnh Tiến là một thuộchuyệnVĩnh Lộc,tỉnhThanh Hóa,Việt Nam.
Xã Vĩnh Tiến có diện tích 4,9km², dân số năm 1999 là 4546 người,[2]mật độ dân số đạt 928 người/km².

bản đồ xã 1.JPG

Xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa có mã số Quốc gia là 217304, nằm sát với huyện lỵ Vĩnh Lộc, Cách Thành Phố Thanh Hóa 45km về phía Đông Nam.Tổng diện tích tự nhiên gần 500ha, trong đó nằm trong Thành Nhà Hồ là 48ha, chiếm 3/4 diện tích Thành Nhà Hồ. Phía Bắc và Đông Bắc giáp xã Vĩnh Long với chiều dài gần 5km, Phía tây giáp xã Vĩnh Yên với chiều dài hơn 2km, Phía Tây giáp Nam giáp Sông Mã ( giáp huyện Yên Định và xã Vĩnh Thành) với chiều dài hơn 1 km, Phía đông và Đông bác giáp Thị Trấn Vĩnh lộc dài trên 100m.
Vĩnh Tiến là xã đồng bằng, lại là đất Kinh Đô nhà Hồ, nên ngoài Sông Mã là đường thủy quan trọng, thì đường bộ cũng được phát triển từ thời nhà Hồ, có Quốc lộ 45 và Quốc lộ 217 đi qua.
Đất đai ở xã Vĩnh Tiến thuộc đất vùng châu thổ, là loại đất có độ phì nhiêu cao nhất, được hình thành do sản phẩm lắng đọng phù xa của dòng Sông Mã, Sông Bưởi, đây là vùng đất phù sa cổ được hình thành sớm nhất vùng Châu Thổ. Cây trồng chủ yếu là cây lương thực (lúa, ngô, khoai..); Cây công nghiệp (Bông,lạc, dâu, thuốc lá…).
Về khí hậu: Khí hậu mang đặc điểm chung của khí hậu Thanh Hóa, thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa.
Xã Vĩnh Tiến gồm các làng: Làng Thổ Phụ, Làng Phú Lĩnh, Làng Tây Giai, Làng Xuân Giai, Làng Phương Giai, Làng Phố Mới.
Xã Vĩnh Tiến có 1.542 hộ với 5.214 khẩu
Có hai tôn giáo ( Phật giáo và Công giáo), hộ đồng bào công giáo 16 hộ với gần 60 khẩu.
Vĩnh Tiến là một thuộchuyệnVĩnh Lộc,tỉnhThanh Hóa,Việt Nam.

bản đồ xã 1.JPG

Xã Vĩnh Tiến có 1.542 hộ với 5.214 khẩu