TẬP HUẤN VỀ CÁCH SỬ DỤNG PHÂN BÓN, THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT, THU GOM BAO GÓI THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT SAU KHI SỬ DỤNG.

Ngày 13/04/2023 16:34:00

Ngày 10/4, tại Hội trường lớn Công sở xã Vĩnh Tiến, UBND xã Vĩnh Tiến phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Vĩnh Lộc tập huấn cách sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng cho 150 hộ dân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã.

Tập huấn3.jpg
Cán bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện truyền đạt kiến thức cho học viên
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cán bộ của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện truyền đạt một số nội dung như: Hướng dẫn các thời điểm bón phân, liều lượng, loại phân phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây trồng đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho cây trồng sinh trưởng phát triển tốt. Hướng dẫn các phương pháp về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất tuân thủ quy tắc 4 đúng: đúng lúc, đúng thuốc, đúng liều lượng và đúng cách. Ngoài ra, bà con cần đảm bảo thời gian cách ly sau khi phun thuốc. Đối với từng loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích sinh trưởng đều có quy định về thời gian cách ly sau khi sử dụng được ghi trên vỏ bao bì. Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cần mang đồ bảo hộ lao động như kính, khẩu trang, găng tay... để hạn chế ảnh hưởng của thuốc đối với sức khỏe người sản xuất, sau khi sử dụng cần thu gom vỏ bao bì đúng quy định để hạn chế ô nhiễm môi trường.
TH 6.jpg

Cán bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện
thảo luận vớihọc viên

Qua buổi tập huấn giúp các học viên nâng cao kiến thức chuyên môn về phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, tuân thủ đúng và đủ các nguyên tắc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón nâng cao được hiệu quả canh tác, cung cấp tới người tiêu dùng những sản phẩm an toàn. Cũng như nâng cao nhận thức của người dân trong việc thu gom vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụngbỏ đúng nơi quy định đảm bảo vệ sinh môi trường./.

Ảnh & bài: Trần Lan

Đăng lúc: 13/04/2023 16:34:00 (GMT+7)

Tập huấn3.jpg
Cán bộ Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện truyền đạt kiến thức cho học viên