HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ VĨNH TIẾN KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 – 2026. TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8

Ngày 04/01/2024 17:10:00

Sáng ngày 30/12/2023, tại Hội trường lớn Công sở xã, Hội đồng nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tiến hành tổ chức kỳ họp thứ 8.

Tham dự kỳ họp gồm: 22/22 đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XX.

Đại biểu mời gồm:

Đại biểu cấp huyện:

1. Ông: Trịnh Ngọc Tuân - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND Huyện Vĩnh Lộc.

2. Ông: Phạm Ngọc Sơn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Pháp chế HĐND huyện, Đại biểu HĐND huyện Vĩnh Lộc được bầu tại xã Vĩnh Tiến.

Đại biểu Cấp xã:

1. Ông: Vũ Tiến Thành – Bí thư Đảng ủy

1. Ông: Dương Văn Dung - Phó BT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND

2. Ông: Vũ Văn Tuấn – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Toàn thể BTV, BCH Đảng ủy, Cán bộ, Công chức, cán bộ không chuyên trách xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, Chủ tịch các Hội đặc thù, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, Ban Giám đốc, kiểm soát HTX NN.

toàn cảnh.jpg

Ảnh: Một số hình ảnh trong kỳ

Trong năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn như: Tình hình bất lợi của thời tiết, dịch bệnh đạo ôn, khô vằn trên lúa vụ chiêm gây thiệt hại cho sản xuất của nhân dân, giá cả Xăng, Dầu, vật tư nông nghiệp tăng cao, việc mất điện… ảnh hưởng đến đời sống và tâm lý nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã cũng như tranh thủ sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của HĐND – UBND Huyện, phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, phấn đấu thực hiện hoàn thành 21/22 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đã đề ra (Chỉ tiêu thu ngân sách không đạt). Sản xuất phát triển ổn định, kinh tế tăng trưởng khá, Đời sống nhân tiếp tục được nâng lên, an ninh chính trị được đảm bảo tốt, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong năm 2023, Thường trực HĐND xã đã phối hợp với UBMTTQ, tổ chức 14 buổi tiếp xúc cử tri của các cấp; trong đó HĐND Huyện tiếp xúc 2 buổi tại Hội trường Công sở xã, HĐND xã tiếp xúc 12 buổi tại Nhà văn hóa các thôn, đã có gần 2000 lượt cử tri tham, có 84 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND huyện, xã. Thông qua các buổi tiếp xúc cử tri, để gắn kết giữa cử tri với các Đại biểu HĐND, từ đó các đại biểu HĐND nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, phản ánh các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến kỳ họp, tại kỳ họp HĐND xã sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị của các đại biểu HĐND phản ánh đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời ý kiến cử tri theo quy định của pháp luật.

Về hoạt động của 2 ban HĐND, đại biểu HĐND xã trong năm 2023 tiếp tục có nhiều đổi mới. Hoạt động tiếp công dân luôn được Thường trực HĐND xã và các đại biểu HĐND xã duy trì tốt. các hoạt động kiểm tra, giám sát của HĐND xã tiến hành định kỳ, đảm bảo đúng trọng tâm, gn liền với thực hiện Nghị quyết của HĐND xã đề ra; Giám sát tại kỳ họp, giám sát của Thường trực, các ban HĐND, giám sát của đại biểu HĐND. Chỉ ra những hạn chế, yếu kém của từng ngành, từng cá nhân phụ trách, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất và định hướng những nhiệm vụ công tác cần thực hiện tốt hơn.

Phát biểu1.jpg

Ảnh: Ông Vũ Văn Tuấn ( Phó BT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã)

phát biểu giải trình các ý kiến tại Kỳ họp

Với tinh thần tập trung dân chủ, Kỳ họp thứ 8, HĐND xã Vĩnh Tiến khóa XX đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Tại kỳ họp này Hội đồng nhân dân xã đã thông qua 03 Nghị quyết về Mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, QPAN; Phân bổ Thu chi ngân sách xã và Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024; quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Kỳ họp thứ 8 diễn ra trong không khí cả nước đang tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới 2024 và Đại hội MTTQ các cấp. Cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn đang ra sức thi đua sản xuất chuẩn bị gieo cấy vụ Chiêm Xuân 2024 và đón Tết Cổ truyền Giáp Thìn Vui tươi – An toàn – Tiết kiệm.

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Vĩnh Tiến khoá XX đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. HĐND xã kêu gọi cán bộ và nhân dân trong xã nêu cao tinh thần yêu quê hương, đoàn kết nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2024, xây dựng xã Vĩnh Tiến ngày càng Giàu đẹp – Văn Minh./.

z5023606817528_4b097dac6690d7047d89bc813ded515d.jpg
z5023606819484_906c9f4a0697a90303d6ab152a01757b.jpg

z5023606851562_f87013d031b7095c797f55826c2545f4.jpg

Tin bài: Quốc Hùng

Đăng lúc: 04/01/2024 17:10:00 (GMT+7)

Tham dự kỳ họp gồm: 22/22 đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XX.

Đại biểu mời gồm:

Đại biểu cấp huyện:

1. Ông: Trịnh Ngọc Tuân - Ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND Huyện Vĩnh Lộc.

Đại biểu Cấp xã:

1. Ông: Vũ Tiến Thành – Bí thư Đảng ủy

1. Ông: Dương Văn Dung - Phó BT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND

2. Ông: Vũ Văn Tuấn – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

toàn cảnh.jpg

Ảnh: Một số hình ảnh trong kỳ

Phát biểu1.jpg

Ảnh: Ông Vũ Văn Tuấn ( Phó BT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã)

phát biểu giải trình các ý kiến tại Kỳ họp

z5023606817528_4b097dac6690d7047d89bc813ded515d.jpg